Urbanist Vietnam

BackXê Dịch » Ao Người » [Hình Ảnh] Bên trong chợ cá xịn nhất Đài Loan

[Hình Ảnh] Bên trong chợ cá xịn nhất Đài Loan

Đài Loan có rất nhiều điều đáng tự hào: một hệ thống giao thông công cộng hiệu quả, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất thế giới, thiên nhiên trù phú và nguồn hải sản tuyệt vời.

Dù là ở thiên đường hải sản Addiction Aquatic Development ở Đài Bắc, hay một trong các quầy bán sushi dọc chợ đêm Keelung, bạn luôn có thể tìm thấy các món ăn từ cá, các loài thân mềm [như sò, ốc, bạch tuộc], và tôm cua được đánh bắt từ vùng biển giàu có bao quanh đảo quốc này. Nhưng nơi bán các món ăn hải sản chất lượng bậc nhất phải kể đến chợ hải sản tươi sống Bisha Harbour Live Seafood Market thuộc thành phố Keelung, cách Đài Bắc 45 phút đi tàu.

Bạn có thể dễ dàng bắt xe buýt khởi hành từ trạm Keelung ở trung tâm thành phố cảng để đến chợ. Sau 20 phút lái xe dọc theo bờ biển xanh ngát và chưa hoàn toàn ảnh hưởng bởi công nghiệp hoá, đón chờ bạn là một chiếc tàu kéo lưới khổng lồ đang...mắc cạn trên mặt đất, và tượng một chú mực theo phong cách hoạt hình Nhật Bản không mấy ấn tượng mời gọi thực khách bước vào bên trong.

Ngôi chợ một tầng lờ mờ, với chút ánh sáng ít ỏi phát ra từ những bảng hiệu đèn neon, đèn LED quảng cáo loại cá tươi vừa bắt trong ngày đòi hỏi mắt bạn phải điều tiết để có thể thích nghi với bóng tối. Ở điểm này, Đài Bắc làm tôi nhớ đến thời tiết âm u, ẩm ương của thành phố Seattle.

Khách hàng địa phương băng qua những dãy hàng một cách sành sỏi. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy mọi loại hải sản: từ những con hàu to gần bằng chiếc iPhone 11, đến thịt cá mập, đến sushi tươi và cả nhím biển nữa.

Xét về quy mô, đây không phải chợ hải sản lớn nhất, nhưng xét về mặt hàng thì có lẽ hải sản ở đây đa dạng nhất mà tôi từng thấy.

Hầu hết mọi người ở đây mua hải sản mang về, nhưng cũng có nhiều quầy giúp khách hàng chế biến ngay tại chỗ. Sau đó, bạn có thể cùng lúc thưởng thức các món ăn nóng hổi ở khu vực ăn uống ngoài trời ngay cạnh biển, và ngắm những chiếc thuyền chở đầy hải sản tươi sống đến chợ.

Và khi đã no nê, bạn có thể đi dạo trên con đường sát bên chợ cho xuôi bụng, kết hợp ngắm cảnh cảng biển cùng những ngọn đồi xanh mát dọc đường đi.

Bài viết liên quan

- Văn Hóa Ẩm Thực

Chuyện ẩm thực: Cô gái hoá thành trái thơm

Lớn lên ở Việt Nam, dường như mọi thứ – từ đồ vật gia đình thông thường đến cây trái, đều có nguồn gốc đặc biệt. Một số những câu chuyện dân gian này khá lãng mạn, nhưng một số khác như sự tích trái t...

- Giáo Dục

Chuẩn bị hành trang cho 'biển lớn' đại học tại môi trường quốc tế

“Em thấy mình ngày một trưởng thành hơn”, Yến Nhi, còn có tên tiếng Anh là Milly - một cựu học sinh vừa tốt nghiệp Trường Quốc tế Úc (AIS) vào cuối năm ngoái - kể về hành trình sau khi ra trường với m...

- Môi Trường

Có gì trong khoá học bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam tương lai?

Tại Vinh, có một khóa học nhằm mục đích mang đến cho các sinh viên Việt Nam cơ hội thay đổi cách người Việt thường đối xử với động vật.

- Môi Trường

Ghé thăm một lò tái chế bìa các-tông và nhôm ở Sài Gòn

Khi truyền thông quốc tế và cả trong nước vẫn đang tập trung bàn tán về vấn đề ô nhiễm rác thải từ nhựa, cỏ vẻ như người ta vẫn chưa để tâm nhiều tới rác thải có thành phần là các vật liệu khác ví dụ ...

- Công Nghệ

Gõ tiếng Việt, Phần 1: Cuộc tương ngộ giữa Ngôn ngữ, Danh tính và Công nghệ

Những trải nghiệm đầu tiên của tôi với máy tính bắt đầu trong lớp tin học hàng tuần khi còn ở cấp tiểu học.

- Công Nghệ

Gõ tiếng Việt, Phần 2: Người Việt xa xứ, Unicode và Sự phổ biến của Unikey

Đây là phần 2 của bộ bài viết về lịch sử công nghệ gõ chữ tiếng Việt. Độc giả có thể đọc phần 1 tại đây.